Thói quen ăn tối có lợi cho sức khỏe

Thói quen ăn tối có lợi

Bên cạnh bữa sáng thì bữa tối cũng là một bữa ăn vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống. Nhưng chuyện tưởng chừng như đơn giản này lại có nhiều người mắc phải những thói quen rất sai lầm. Gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Vậy những thói quen ăn tối có lợi cho sức khỏe là gì? Hãy cùng đọc bài viết sau đây.

Những thói quen ăn tối có lợi cho sức khỏe

  1. Ăn những đồ ăn thanh đạm

 

Thói quen ăn tối có lợi
Salad là một lựa chọn phù hợp cho bữa tối.

Vào buổi tối, khi cơ thể ít hoạt động thì chúng ta chỉ nên bổ xung những thực phẩm thanh đạm, ít dầu mỡ để giảm áp lực cho dạ dày, tránh dư thừa calo gây béo phì và các bệnh về tim mạch.

  1. Chỉ ăn no 80%

Đối với bữa tối, chúng ta không nên ăn quá no. Chỉ nên ăn no đến mức 80-85%. Việc ăn no sẽ khiến dạ dày phải hoạt động quá mức trong khi buổi tối là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi.

  1. Ăn tối trước 7h

 

Thói quen ăn tối có lợi
Ăn tối trước 7 giờ là cách ăn tối khoa học.

Đây là khoảng thời gian hợp lý để bổ xung năng lượng cho cả ngày dài vào bữa tối. Cơ thể chúng ta cần thời gian để tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng. Do đó, ăn uống quá gần giấc ngủ sẽ gây áp lực cho dạ dày và khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng.

Nếu bạn là một người bận rộn với công việc thì hãy cố gắng ăn bữa tối cách giấc ngủ 3 tiếng để đảm bảo cho quá trình tiêu hóa thức ăn của cơ thể.

 XEM THÊM: 

Thói quen ăn uống có hại cho sức khỏe nên tránh:

  • Ăn quá nóng: Những món ăn quá nóng khiến niêm mạc thực quản bị bỏng, lâu dần có thể gây ung bướu.
  • Vừa ăn vừa uống nước: Uống nước trong bữa ăn sẽ làm loãng dịch vị từ dạ dày tiết ra gây khó khăn trong việc tiêu hóa. Kéo dài sẽ khiến đầy hơi, khó tiêu, táo bón,…
  • Ăn quá nhanh: Ăn nhanh làm thức ăn không được nhai kỹ dẫn đến áp lực cho dạ dày. Đây là một trong những nguyên nhân của bệnh đau dạ dày, viêm dạ dày,…
  • Ăn quá gần giấc ngủ: Việc này gây áp lực cho dạ dày và cản trở giấc ngủ
  • Vừa ăn vừa làm việc khác: Ăn uống mất tập trung gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và đường ruột.

Hãy hàng động ngay, thay đổi những thói quen xấu trước khi nó tàn phá sức khỏe của bạn và thường xuyên gây dựng những thói quen tốt giúp cơ thể khỏe mạnh.

Kết hợp với chế độ ăn uống thì bạn cũng nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, đây cũng là một yếu tố giúp tăng tuổi thọ của mọi người.

Đồng thời, bạn cũng có thể bổ xung một số thực phẩm chức năng như: linh chi, cao hồng sâm, nước hồng sâm,… để tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể. Chi tiết tham khảm hồng sâm dùng cho những đối tượng nào để biết rõ về công dụng và cách dụng của sảm phẩm này bạn nhé.

Nguồn: nhansamlinhchi.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *