Ngất xỉu khi mang thai và những thói quen cần có trong thai kỳ

Ngất xỉu khi mang thai

Khi mang thai bất cứ dấu hiệu bất thường nào của cơ thể cũng có thể phản ánh tình trạng đáng lưu ý của mẹ bầu hay những nguy cơ mà bé có thể gặp phải. Ngất xỉu khi mang thai là biểu hiện, triệu chứng không thường thấy và là vấn đề nghiêm trọng có thể gặp ở ngay cả những người khỏe mạnh. Vậy ngất xỉu cảnh báo điều gì khi mang thai?

1. Ngất xỉu khi mang thai cảnh báo điều gì?

Mới đây một công bố mới trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy ngất xỉu có thể nguy hiểm khi nó xảy ra trong 3 tháng đầu của thai kỳ, nó có thể liên quan tới một số nguy cơ như tỷ lệ sinh non cao, tăng các vấn đề về tim, dị tật bẩm sinh, và nhẹ cân ở trẻ.

Ngất xỉu khi mang thai
Ngất xỉu khi mang thai có thể là một triệu chứng đáng lo ngại

Ngất xỉu khi mang thai có thể khẳng định rằng những người phụ nữ đó có nguy cơ bị biến chứng tim mạch cao hơn những người bình thường khác. Ngất xỉu thường xảy ra do huyết áp thấp hoặc thiếu oxy trong não, hormone thai kỳ của phụ nữ cũng có thể là nguyên nhân gây ngất do nhịp tim tăng bất thường.

Phần lớn các bác sĩ lâm sàng cho rằng biểu hiện ngất là lành tính, tuy nhiên sự thật nó là cảnh báo cho một nguy cơ, tuy nhiên nguyên nhân của hiện tượng này lại rất khó để chuẩn đoán, và nó có thể chuyển từ lành tính sang đe dọa tính mạng bất cứ lúc nào.

Xem thêm:

2. Thói quen mẹ bầu cần duy trì để duy trì sự khỏe mạnh của cả mẹ và bé

– Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Công việc bận rộn có thể khiến bạn quên không uống nước cho tới khi cơ thể thấy khát, nhưng phụ nữ mang thai cần phải uống đủ nước. Khối lượng nước cần cho mỗi bà bầu là từ 2,3-2,6l nước một ngày. Ngoại trừ uống nước lọc mẹ bầu có thể thay thế bằng các loại nước trái cây, nước rau hoặc hoa quả ép để bổ sung nước cho cơ thể, tuy nhiên nước lọc là tốt nhất và nên thường xuyên uống nhất.

– Bổ sung vitamin

Cơ thể mẹ bầu cần bổ sung rất nhiều vitamin và khoáng chất để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho thai nhi, việc sử dụng các dòng sản phẩm bổ trợ sức khỏe để nâng cao sức đề kháng cho cả mẹ và bé là cực kỳ cần thiết.

Hồng sâm là một trong những thực phẩm lành tính và có chứa nhiều vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, để tăng cường sức khỏe và cải thiện dinh dưỡng. Tham khảo các dòng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và bé TẠI ĐÂY 

– Tích cực vận động

Tích cực vận động và duy trì lượng vận động điều độ mỗi ngày là cách để tăng cường sức khỏe, tăng sự bền bỉ cho quá trình chuyển dạ, tập luyện ở mức vừa phải và duy trì thường xuyên sẽ giúp cơ thể có những chuẩn bị tốt nhất để trải qua quá trình vượt cạn thuận lợi hơn.

Ngất xỉu khi mang thai
Nên tập luyện vừa sức và phù hợp trong thai kỳ, phòng tránh tình trạng ngất xỉu

– Duy trì mối quan hệ lành mạnh với đồ ăn

Bạn nên kiểm soát được lượng đồ ăn phải ăn, cân nặng tăng bao nhiều là hợp lý, điều này bạn có thể tham khảo các chuyên gia, tuy nhiên một điều không thay đổi đó là bạn nên ăn nhiều thực phẩm toàn phần, phong phú và nên chia thành nhiều bữa nhỏ.

– Ngủ đủ.

Phụ nữ mang thai cần ngủ từ 7-8 tiếng mỗi ngày để nuôi dưỡng thai kỳ khỏe mạnh.

Những thay đổi đơn giản hàng ngày lại giúp bạn có một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh, kích thích sự phát triển tốt nhất của bào thai, nâng cao trí lực của trẻ và sức khỏe mạnh mẽ của mẹ bầu để sẵn sàng vượt cạn.

Nguồn: nhansamlinhchi.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *