Công dụng của linh chi trong việc tăng cường trí nhớ

Công dụng của linh chi từ lâu đã được biết đến với rất nhiều lợi ích khác nhau cho sức khỏe con người. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về công dụng của linh chi và những lợi ích mà loại thảo dược này mang tới cho việc cải thiện trí nhớ của con người.

Công dụng của linh chi và chứng suy giảm trí nhớ ở người già

Công dụng của linh chi trong việc tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật từ lâu đã được khoa học nghiên cứu và chứng minh. Đặc biệt, nấm linh chi phát huy công dụng đặc biệt tốt đối với người già ở khả năng mang lại sự minh mẫn và cải thiện trí nhớ.

Suy giảm trí nhớ ở người già biểu hiện ở 2 trạng thái là rối loạn trí nhớ về không gian và chứng quên thoáng qua. Những người già mắc phải hội chứng này rất khó để nhớ được những nơi mình từng đến, những việc mình từng trải qua và cảm thấy xa lạ với mọi thứ.

Bên cạnh đó, chứng đãng trí của người già còn xuất phát từ chứng chán ăn, biểu hiện ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Công dụng của linh chi trong việc tăng cường trí nhớ cho người già là rất hiệu quả

Một trong những biểu hiện của chứng quên thoáng qua là rối loạn có chu kì, mất trí nhớ đột ngột. Những bệnh nhân mắc phải chứng bệnh này thường hay lặp lại câu hỏi, nhấn manh từ cuối hay nhắc lại đoạn cuối của câu.

Chứng quên thoáng qua có thể diễn biến qua 3 giai đoạn: giai đoạn sớm, giai đoạn trung gian và giai đoạn nặng. Ở giai đoạn 3 cũng là giai đoạn nghiêm trọng nhất của bệnh, người bệnh có thể mất khả năng sinh hoạt và phải nhờ cậy vào người thân.

Hiện nay tuy có một vài phương pháp giúp chữa trị cải thiện trí nhớ nhưng cũng chưa có phương pháp nào có thể chữa trị dứt điểm chứng bệnh này. Thông thường, để cải thiện tình trạng này, những người già có thể tập dưỡng sinh, tăng cường hoạt động thể chất và giao lưu, hoạt động để kích thích trí nhớ. Ngoài ra, cũng có thể tập massage để thúc đẩy, tăng cường lưu thông trí não.

 Công dụng của nấm linh chi trong việc cải thiện trí nhớ

Công dụng của linh chi trong cải thiện trí nhớ đã được khoa học nghiên cứu và chứng minh là hiệu quả. Ngoài việc giúp tăng cường trí nhớ, sử dụng linh chi thường xuyên còn giúp tăng cường sức khỏe cho người sử dụng.

Linh chi được mệnh danh là cỏ tiên bởi tính bình, vị ngọt, có công dụng dưỡng tâm an thần, bổ khí huyết, cường tráng, kiện não ích trí. Công dụng của linh chi trong cải thiện trí nhớ thể hiện ở khả năng hỗ trợ trị liệu đối với những bệnh nhân tâm căn suy nhược (suy nhược thần kinh), thất miên (mất ngủ), kiện vong (hay quên)… do tâm tỳ hư nhược.

Công dụng của nấm linh chi trong việc cải thiện trí nhớ đã được khoa học chứng minh

Những cách dùng linh chi để cải thiện trí nhớ:

Cách 1: Dùng 3-6g linh chi thô hãm uống thay trà, sư dụng 2 lần/ngày. Ngoài ra có thể sử dụng dưới dạng viên nang, trà tan, cao lỏng, thuốc nước theo hướng dẫn của thầy thuốc.

Cách 2: Dùng 5g nấm linh chi, 5g bạc hà, 25g đường trắng, 250ml nước. Đầu tiên bạn thái nhuyễn bạc hà và nấm linh chi rồi cho lên chảo sao thơm. Bước tiếp theo, bạn cho nấm linh chi vào 250ml nước sôi, hòa tan với đường trắng. Đợi 10p sau thì vớt bã rồi cho thêm bạc hà đã sao. Đun dung dịch trên trong 5p là có thể dùng được.

Công dụng của nấm linh sẽ phát huy hiệu quả nếu được sử dụng đúng cách

Như vậy, công dụng của linh chi trong việc tăng cường, cải thiện trí nhớ đã được nghiên cứu, chứng minh cũng như áp dụng trong thực tế qua các bài thuốc quý. Với nhiều ưu điểm tiện lợi, công dụng tốt và tính an toàn cao, linh chi được các chuyên gia khuyên dùng để giảm thiểu chứng mất trí nhớ, bồi bổ tăng cường sức khỏe và chống lại nhiều bệnh tật cho con người.

Để mua được sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo chính hãng, không mua phải nấm linh chi, hàng giả, hàng nhái, khách hàng có thể mua tại Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt, đây đang là đơn vị uy tín chuyên phân phối những sản phẩm linh chi chất lượng từ Hàn Quốc.

Địa chỉ chi nhánh bán hàng: Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội.

Khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp theo số điện thoại để được tư vấn chính xác về sản phẩm: 097.645.0808 – 0246.254.3165

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *