5 điều cần tránh khi bạn mang thai

điều cần tránh khi bạn mang thai

Đối với phụ nữ, mang thai là một nghĩa vụ vô cùng thiêng liêng và cao cả. Trong thời gian này người phụ nữ cần được nghỉ ngơi, bổ xung dưỡng chất, thư giãn và có rất nhiều điều cần tránh làm. Vậy đó là những điều gì hãy cùng nhansamlinhchi.org  tìm hiểu bài viết dưới đây.

điều cần tránh khi bạn mang thai
Khi mang thai người phụ nữ cần được nghỉ ngơi, bổ xung dưỡng chất, thư giãn.
  1. Tránh hút thuốc và sử dụng các đồ uống có cồn

Điều cần tránh khi bạn mang thai đầu tiên đó là nói không với thuốc lá và rượu bia. Đây là 2 loại sản phẩm có hại không chỉ cho thai phụ mà cả những người thường xuyên sử dụng chúng. Người có thai nếu hút thuốc và uống bia sẽ gây tổn thương đến thai nhi, khi sinh trẻ ra sẽ có nguy cơ di tật, hội chứng rượu bào thai và con chậm phát triển.

  1. Tránh phụ thuộc vào “bác sĩ google”

Phụ thuộc vào bác sĩ google chính là điều cần tránh khi bạn mang thai tiếp theo. Việc bạn sử dụng google để tìm hiểu về bệnh và cách điều trị là rất tốt nhưng đây chỉ là tham khảo, không nên hoàn toàn tin tưởng vào những thông tin trên mạng. Bạn vẫn nên đến gặp bác sĩ để có những lời khuyên đún đắn nhất về việc dưỡng thai và điều trị những bệnh liên quan. Hãy là một người mẹ thông thái.

điều cần tránh khi bạn mang thai
Bạn nên đến gặp bác sĩ để có những lời khuyên đún đắn nhất.
  1. Tránh nghe nhạc quá to

Những âm thanh to, ồn ào hay bài hát có giai điều buồn có thể khiến bé cảm thấy sợ hãi hay buồn bởi mẹ và bé có sợi dây liên kết vô hình khiến những điều mẹ cảm nhận được có thể chuyền tới bé. Vậy nên các mẹ đừng nên nghe nhạc quá to nhé. Thay vào đó bạn có thể nghe các loại nhạc êm dịu, du dương hoặc những bài hát vui tươi giúp bé cảm thấy vui vẻ, tích cực.

  1. Tránh tạo áp lực cho thai nhi

Đây cũng là một trong những điều cần tránh khi bạn mang thai bởi bất kì chuyển động mạnh nào của cơ thể đều khiến ảnh hưởng không tốt tới thai nhi ở trong bụng. Bạn nên tạm nói không với giày cao gót và thay vào đó là các loại giày tạo cảm giác thoải mái để giúp giảm áp lực từ đôi chân. Tránh nằm nghiên về một phía bởi sẽ tạo áp lực cho em bé trong bụng. Hãy xin lời khuyên của bác sĩ về tư thế ngủ đúng giúp em bé phát triển.

XEM THÊM : Bất ngờ lợi ích của lá ổi mang lại

  1. Tránh căng thẳng, stress

Khi mang thai, tâm sinh lý của mẹ thường có những thay đổi nhất định, luôn nhạy cảm và dễ xúc động. Vì vậy, để tránh gây ảnh hưởng tới sự phát triển của bé bạn nên thư gian nghỉ ngơi, có thể tham gia các lớp học về tiền sản để hiểu hơn về cách dưỡng thai và chăm sóc em bé. Gặp các bà mẹ bầu khác để chia sẻ những lo lắng, băn khoăn cũng giúp bạn đỡ căng thẳng hơn khi chuẩn bị bước vào cánh cửa làm mẹ.

Những điều nên làm khi mang thai:

  • Bổ xung các dưỡng chất cần thiết cho mẹ và thai nhi được bác sĩ khuyên dùng.
  • Suy nghĩ tích cực.
  • Dành nhiều thời gian thư giãn, nghỉ ngơi.
  • Đi khám thai định kỳ.
  • Ngủ đúng giờ và đủ giấc.

Trên đây là những điều cần tránh khi bạn mang thai mà chúng tôi muốn chia sẽ. Mong rằng những thông tin chúng tôi cũng cấp sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho bạn bước vào nghĩa vụ làm mẹ thiêng liêng. Ngoài ra bạn có thể bổ xung thêm một số thực phẩm chức năng để nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch của mình cũng như thai nhi. Chi tiết tham khảo TẠI ĐÂY.

Nguồn: nhansamlinhchi.org 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *